Thứ hai, 15/04/2024
Bắc giang 27 °C / 24 - 34 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

An toàn giao thông
An toàn giao thông
icon
0.5 1.0 1.5
Chia sẻ:

Bắc Giang: Tuyên truyền an toàn giao thông cho tăng ni, phật tử

Cập nhật: 12:27 ngày 14/08/2023
BẮC GIANG - Tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật giao thông đường bộ cho hơn 400 tăng ni, phật tử tham gia khóa tu đạo tràng tại Thiền viện Trúc Lâm Phượng Hoàng, đây là cách làm sáng tạo, đổi mới của Công an huyện Yên Dũng (Bắc Giang).
{keywords}

Cán bộ cảnh sát giao thông, Công an huyện Yên Dũng phổ biến kiến thức ATGT đến các phật tử.

Ngày Chủ nhật (13/8), từ sáng sớm, hàng trăm người từ nhiều nơi đã tụ về Thiền viện Trúc Lâm Phượng Hoàng để tham gia khóa tu đạo tràng. Khác với các khóa tu trước, lần này đặc biệt hơn vì có sự xuất hiện của các cán bộ, chiến sĩ cảnh sát giao thông. 

Sau lời giới thiệu của Đại đức Thích Huệ Hùng, Phó Trụ trì Thiền viện Trúc Lâm Phượng Hoàng, Trung tá Thân Văn Cường, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông, Công an huyện Yên Dũng giới thiệu đến các tăng ni, phật tử những quy định của pháp luật về giao thông đường bộ; diễn biến, tình hình trật tự ATGT trên địa bàn thời gian qua.

{keywords}

Phật tử trả lời những câu hỏi, tình huống do cảnh sát giao thông đưa ra.

Các cán bộ cảnh sát giao thông sử dụng những hình ảnh minh họa để hướng dẫn cho tăng ni, phật tử những kỹ năng cơ bản khi tham gia giao thông, cách xử lý các tình huống thường gặp; giới thiệu hệ thống biển báo hiệu đường bộ, các quy tắc khi tham gia giao thông… Qua các đoạn video, hình ảnh về một số vụ tai nạn giao thông thực tế, các cán bộ phân tích nguyên nhân giúp tăng ni, phật tử rút kinh nghiệm, phòng tránh tai nạn.

{keywords}

Trung tá Trịnh Tuấn Dương trao đổi tại buổi tuyên truyền.

Lồng ghép trong đó, các tăng ni, phật tử còn được tham gia thảo luận, trả lời các câu hỏi, tạo ra bầu không khí hào hứng, tương tác tích cực khiến những kiến thức ATGT tưởng như khô cứng trở nên dễ hiểu, sinh động. Phật tử Nguyễn Văn Thắng (SN 2006) ở xã Tân Tiến (TP Bắc Giang) nói: “Hằng ngày em đi xe máy điện đến trường cách nhà khoảng 6 km. Qua buổi tuyên truyền này, em hiểu thêm về những quy định bảo đảm ATGT, nhận ra mối nguy hiểm nếu không tuân thủ. Em sẽ chấp hành đầy đủ để giữ an toàn cho chính mình và người khác”.

Cùng tham dự với các tăng ni, phật tử, Đại đức Thích Huệ Hùng bộc bạch: “Đây là những thông tin, nội dung quan trọng, thiết thực với mỗi người để hạn chế nỗi đau, mất mát do tai nạn giao thông. Chúng tôi sẽ tiếp tục khuyên nhủ tăng ni, phật tử chấp hành tốt quy định về trật tự ATGT, xây dựng văn hóa giao thông. Vận động người thân thực hiện nghiêm túc để giữ bình an khi tham gia giao thông”.

{keywords}

Công an huyện Yên Dũng phát hơn 400 cuốn “Cẩm nang phòng, chống tai nạn giao thông do uống rượu, bia” cho tăng ni, phật tử.

Được biết, hoạt động này góp phần đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự ATGT của Công an huyện Yên Dũng. Từ đó, phát huy ưu thế của Phật giáo trong truyền thông thay đổi hành vi, lồng ghép các thông điệp về ATGT, kỹ năng tham gia giao thông an toàn, nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật của tăng ni, phật tử. 

Trung tá Trịnh Tuấn Dương, Phó trưởng Công an huyện Yên Dũng cho biết, thời gian tới, Công an huyện tiếp tục phối hợp với các cơ sở tôn giáo trên địa bàn để tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật giao thông đường bộ, tạo sự chuyển biến rõ nét về ý thức khi tham gia giao thông của tăng ni, phật tử và các tầng lớp nhân dân.

Bài, ảnh: Quốc Phương

Tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông
(BGĐT) – Ngày 6/7, Ban Bí thư T.Ư Đảng tổ chức hội nghị trực tuyến quán triệt, triển khai Chỉ thị số 23-CT/TW (Chỉ thị 23) ngày 25/5/2023 của Ban Bí thư T.Ư Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) trong tình hình mới.
Bảo đảm an toàn giao thông: Xử lý nghiêm vi phạm tốc độ
(BGĐT) - Điều khiển phương tiện chạy quá tốc độ quy định, không làm chủ tay lái là một trong những nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông (TNGT). Do đó, lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT) toàn tỉnh Bắc Giang đã thực hiện chuyên đề tập trung xử lý nghiêm vi phạm tốc độ.
Bắc Giang: Kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông
(BGĐT) - Ngày 3/7, UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2023. Đồng chí Lê Ô Pích, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban ATGT tỉnh chủ trì.
 Chia sẻ:

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...