Thứ hai, 15/04/2024
Bắc giang 29 °C / 23 - 29 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

An toàn giao thông
An toàn giao thông
icon
0.5 1.0 1.5
Chia sẻ:

Bắc Giang: Xử lý 128 xe đưa đón công nhân, xe khách vi phạm trật tự ATGT

Cập nhật: 14:20 ngày 04/04/2023
(BGĐT) - Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang và tiếp nhận phản ánh của người dân, một tháng qua, lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT) đã phát hiện, xử lý 128 trường hợp xe chở khách, xe đưa đón công nhân vi phạm, thu nộp ngân sách hơn 230 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 24 trường hợp và tạm giữ 4 ô tô.
{keywords}

Cán bộ Phòng CSGT Công an tỉnh kiểm tra một xe khách trên quốc lộ 1.

Các lỗi vi phạm chủ yếu là: Chở quá số người quy định; dừng, đỗ đón trả khách không đúng nơi được phép; không có phù hiệu; không có chứng nhận hoặc tem kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.

Những xe vi phạm được phát hiện ở các tuyến đường cấm theo giờ, đường gom cao tốc Hà Nội - Bắc Giang, các tuyến đường thuộc các khu công nghiệp, bãi tập kết xe đưa đón công nhân…

Thời gian tới, Phòng CSGT và công an các địa phương nơi có nhiều doanh nghiệp đứng chân như: Việt Yên, Yên Dũng, TP Bắc Giang tiếp tục nắm bắt tình hình, bố trí lực lượng tổ chức phân luồng, điều tiết giao thông khu vực đường gom các Khu công nghiệp: Đình Trám, Vân Trung, Quang Châu, Song Khê - Nội Hoàng.

Tăng cường tuần tra, kiểm soát, kịp thời phát hiện và xử lý những trường hợp vi phạm, bảo đảm giao thông khu vực các khu công nghiệp an toàn, thông suốt, không để xảy ra ùn tắc.

Tin, ảnh: Quốc Phương

71 trường hợp bị phạt "nguội" qua camera giám sát giao thông ở TP Bắc Giang ngày 3/4
(BGĐT)- Ngày 3/4, thông qua hệ thống camera giám sát giao thông, Công an thành phố Bắc Giang đã phát hiện và thực hiện xử phạt “nguội” 71 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông. Trong số đó có 34 trường hợp vượt đèn đỏ, 17 trường hợp lấn làn vi phạm vạch kẻ đường, 2 trường hợp rẽ trái tại nơi có biển báo cấm, 18 trường hợp không đội mũ bảo hiểm.
Tháng 3, tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí
Thực hiện Nghị định số 94/2016/NĐ-CP ngày 1/7/2016 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Thống kê, ngày 30/3, Bộ Công an công bố số liệu (sơ bộ) về tình hình tai nạn giao thông, cháy, nổ và xử lý hành chính về trật tự an toàn giao thông tháng 3/2023.
Bắc Giang: Xử lý nghiêm học sinh vi phạm an toàn giao thông
(BGĐT) - Mặc dù thường xuyên được tuyên truyền, giáo dục về các quy định pháp luật an toàn giao thông (ATGT) nhưng một bộ phận học sinh vẫn vi phạm. Những lỗi phổ biến như không đội mũ bảo hiểm, đi hàng hai, hàng ba, lạng lách, đánh võng, điều khiển xe máy từ 50cc trở lên khi chưa có giấy phép lái xe...  Thực tế này đang gây nhiều lo ngại, nguy cơ xảy ra tai nạn.
 


Chia sẻ:

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...