Thứ sáu, 24/05/2024
Bắc giang 30 °C / 26 - 29 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Kinh tế
Chia sẻ:
icon
0.5 1.0 1.5

Bắc Giang: Xuất khẩu gần 4 nghìn tấn vải thiều sớm

Cập nhật: 15:57 ngày 06/06/2022
(BGĐT) - Vụ thu hoạch vải thiều sớm tại Bắc Giang bắt đầu từ cuối tháng 5 vừa qua. Đến nay đã có hơn 13,4 nghìn tấn vải được thu mua, tiêu thụ trong nước và xuất khẩu.
{keywords}

Một điểm thu mua vải thiều sớm xuất khẩu tại thôn Lân Thịnh, xã Phúc Hòa (Tân Yên).

Theo Sở Công Thương, tính đến hết ngày 5/6, toàn tỉnh đã thu hoạch hơn 13,4 nghìn tấn vải thiều sớm. Trong đó có gần 4 nghìn tấn vải được xuất khẩu sang các thị trường: Trung Quốc, với gần 3,9 nghìn tấn (chiếm 29% tổng sản lượng đã thu hoạch), còn lại là Campuchia, Nhật Bản, EU…

Hiện bình quân mỗi ngày có hơn 50 ô tô vải thiều Bắc Giang được thông quan qua cửa khẩu Tân Thanh (Lạng Sơn) sang Trung Quốc. Các đơn vị chức năng tại đây ưu tiên cho các xe chở vải thiều thông quan.

Trà vải sớm của Bắc Giang có diện tích hơn 6,7 nghìn ha, sản lượng ước đạt 55 nghìn tấn, thời gian thu hoạch từ cuối tháng 5 đến 15/6. Qua khảo sát, giá vải sớm bình quân dao động từ 22 đến hơn 30 nghìn đồng/kg.

Trà vải chính vụ diện tích hơn 21,5 nghìn ha, đang trong giai đoạn phát triển cùi - tròn quả. Tổng sản lượng ước khoảng 135 nghìn tấn, dự kiến thời gian thu hoạch từ ngày 15/6 - 25/7/2022.

Hiện Sở Nông nghiệp và PTNT Tiếp tục chỉ đạo, hướng dẫn người dân trong các mã vùng trồng áp dụng các biện pháp kỹ thuật chăm sóc trà vải chính vụ thời kỳ phát triển quả, bảo đảm năng suất, sản lượng.

Tin, ảnh: Bảo Lâm

Vải thiều sớm giá cao, hút khách
(BGĐT) - Mùa đông vừa qua có nhiều đợt rét, lạnh kéo dài nên vải thiều chín muộn so với những năm trước gần nửa tháng. Trà vải sớm và vải muộn cho thu hoạch cách nhau khá xa tác động tích cực tới thị trường, bảo đảm yếu tố rải vụ.  Trong bối cảnh dịch Covid-19 được đẩy lùi, vải thiều sớm đang được thu mua, vận chuyển thuận lợi, giá bán cao.  
Vải thiều Bắc Giang lần đầu xuất hiện trong Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản
(BGĐT) - Với sự nỗ lực của cơ quan chức năng, chính quyền tỉnh Bắc Giang và doanh nghiệp, vải tươi Việt Nam, trong đó có vải thiều Bắc Giang lần đầu có mặt trong Lễ hội Việt Nam tại Tokyo năm 2022. 
Quan tâm hỗ trợ xúc tiến thương mại, kết nối tiêu thụ vải thiều sang thị trường Hoa Kỳ
(BGĐT) - Chiều 3/6, tại trụ sở UBND tỉnh Bắc Giang, đồng chí Phan Thế Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc với Giáo sư Nguyễn Đình Phú, Chủ tịch Hội doanh nhân người Việt tại Hoa Kỳ, đại diện danh dự của tỉnh Bắc Giang về xúc tiến thương mại đầu tư tại Hoa Kỳ và kết nối, tiêu thụ vải thiều, một số nông sản của Bắc Giang sang thị trường này.
Bắc Giang: Đẩy mạnh tiêu thụ vải thiều tại thị trường phía Nam
(BGĐT) - Nhằm thúc đẩy tiêu thụ vải thiều tại thị trường phía Nam, ngày 1/6, đồng chí Phan Thế Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cùng lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh khảo sát một số điểm kinh doanh vải thiều tại khu vực phía Nam và làm việc với các chuỗi bán lẻ, chợ đầu mối. 
Chia sẻ:
bac-giang-xuat-khau-gan-4-nghin-tan-vai-thieu-som.bbg

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...