Thứ sáu, 24/05/2024
Bắc giang 28 °C / 26 - 28 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Chính trị
Chia sẻ:
icon
0.5 1.0 1.5

Bắc Giang: Hơn 7,3 nghìn phiếu khảo sát về thực hiện Quy chế dân chủ tại cơ quan cấp xã

Cập nhật: 21:30 ngày 01/04/2024

BẮC GIANG - Ngày 1/4, Ban Chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ (QCDC) tỉnh Bắc Giang phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức khảo sát, lấy ý kiến của cán bộ, công chức đang làm việc tại cơ quan cấp xã trên địa bàn tỉnh về thực hiện QCDC.

Kết quả thu được tổng số 7.364 phiếu, trong đó 3 đơn vị có số phiếu cao nhất gồm: Thị xã Việt Yên và các huyện: Hiệp Hòa, Lục Ngạn.

Cán bộ, công chức xã Liên Sơn (Tân Yên) tra cứu mã QR thực hiện khảo sát.

Nội dung khảo sát là lấy ý kiến của cán bộ, công chức làm việc tại cơ quan cấp xã về việc thực hiện QCDC trong hoạt động của cơ quan Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị xã, phường, thị trấn.

Nhìn chung đa số cán bộ, công chức tham gia khảo sát bày tỏ sự đồng tình với nội dung và phương pháp triển khai của Ban Chỉ đạo thực hiện QCDC tỉnh. Cùng đó đã lựa chọn phương án trả lời khảo sát với tinh thần trách nhiệm, thẳng thắn, khách quan.

Được biết, để thuận tiện cho việc khảo sát và tổng hợp nhanh kết quả, Ban Chỉ đạo QCDC tỉnh đã tạo 209 mã QR cho các xã, phường, thị trấn. Liên đoàn lao động các huyện, thị xã, TP đã phân công lãnh đạo, cán bộ phối hợp với chính quyền địa phương kiểm tra, giám sát; đồng thời hỗ trợ, hướng dẫn công đoàn cơ sở thực hiện việc khảo sát.

Kết quả khảo sát là căn cứ để Ban Chỉ đạo QCDC tỉnh tham mưu, đề xuất với Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy có những giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo, khắc phục những hạn chế bất cập và nâng cao hiệu quả thực hiện QCDC trong hoạt động cơ quan cấp xã; là căn cứ đánh giá, công nhận đơn vị xã, phường, thị trấn đạt chuẩn chính quyền thân thiện năm 2024.

Vân Anh

Chia sẻ:
bac-giang-hon-7-3-nghin-phieu-khao-sat-ve-thuc-hien-quy-che-dan-chu-tai-co-quan-cap-xa-185758.bbg

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...