Bắc Giang: Giới thiệu quy trình ứng dụng mới trong sản xuất nông nghiệp
BẮC GIANG – Ngày 26/11, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bắc Giang phối hợp với Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang tổ chức giới thiệu một số quy trình ứng dụng mới trong sản xuất nông nghiệp.
Tiến sĩ Ngô Chí Vinh, Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh; Tiến sĩ Nguyễn Tuấn Dương, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang chủ trì.
Các đại biểu dự buổi giới thiệu công nghệ. |
Tại đây, các đại biểu đã được giới thiệu 6 công nghệ và quy trình kỹ thuật mới mà Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang đã nghiên cứu, phát triển trong lĩnh vực nông nghiệp. Đó là:
Công nghệ chọn dòng nho đen không hạt theo hướng ngắn ngày, chất lượng từ nguồn vật liệu nhập nội tại miền Bắc Việt Nam.
Quy trình nuôi trồng nấm và bảo quản nấm Lá sen/Shenxun No.1 (Pleurotus giganteus).
Công nghệ khử nấm hại rễ trong giá thể bầu hữu cơ gieo ươm cây keo và bạch đàn.
Quy trình sản xuất giá thể bầu hữu cơ để gieo ươm cây keo và bạch đàn.
Chăn nuôi trâu, bò an toàn dịch bệnh phòng, chống bệnh viêm da nổi cục trên địa bàn tỉnh.
Nuôi ếch mật độ cao an toàn sinh học.
Tiến sĩ Ngô Chí Vinh phát biểu. |
Phát biểu tại đây, Tiến sĩ Ngô Chí Vinh cho biết, hiện nay tỷ lệ cơ giới hóa, ứng dụng công nghệ cao trong ngành nông nghiệp của tỉnh Bắc Giang còn thấp. Trong khi đó, kết quả nghiên cứu khoa học có nhiều tiềm năng trong lĩnh vực nông nghiệp nhưng việc áp dụng và thương mại hóa các công nghệ này vào sản xuất lại gặp rất nhiều khó khăn.
Việc giới thiệu các công nghệ, quy trình mới góp phần tạo cầu nối giữa nghiên cứu khoa học và sản xuất thực tiễn. Đây cũng là dịp để các nhà khoa học của nhà trường, các chuyên gia, doanh nghiệp và nông dân hiểu rõ hơn về những công nghệ, quy trình mới, tạo ra cơ hội để các công nghệ này được áp dụng vào sản xuất, nâng cao giá trị ngành nông nghiệp.
Ý kiến bạn đọc (0)