Chủ nhật, 19/05/2024
Bắc giang 28 °C / 24 - 33 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Tuần Văn hóa - Du lịch
Chia sẻ:
icon
0.5 1.0 1.5

17 xã, thị trấn thuộc huyện Sơn Động tham gia Hội trại văn hóa - du lịch tại Lễ hội xuân Tây Yên Tử

Cập nhật: 15:52 ngày 01/02/2023
(BGĐT) - Nằm trong khuôn khổ Lễ hội xuân Tây Yên Tử và Tuần Văn hoá - Du lịch tỉnh Bắc Giang năm 2023, ngày 1/2 (tức 11 tháng Giêng năm Quý Mão), tại Khu du lịch tâm linh - sinh thái Tây Yên Tử, UBND huyện Sơn Động tổ chức khai mạc hội trại văn hóa - du lịch huyện năm 2023.

Đến dự có đại diện lãnh đạo Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Sở Thông tin và Truyền thông, huyện Sơn Động cùng các đội đến từ 17 xã, thị trấn.

{keywords}

Bà Tống Thị Hương Giang, Phó Chủ tịch UBND huyện Sơn Động phát biểu khai mạc Hội trại.

Tham dự hội trại, dựa trên khung có sẵn do Ban tổ chức lắp đặt, 17 đội thi đến từ 17 xã, thị trấn trong huyện xây dựng các trại mang đậm nét văn hóa riêng và trưng bày, giới thiệu các sản phẩm tiêu biểu, vật dụng sản xuất đặc trưng của địa phương.

Qua chấm điểm lần 1, Ban tổ chức đánh giá, các trại được đầu tư thiết kế, bảo đảm thống nhất và kiểu dáng, kích thước; trong và ngoài trại được tổ chức trang trí công phu, trưng bày các sản vật, vật dụng tiêu biểu, đặc trưng của đồng bào dân tộc địa phương.

{keywords}

Ban Tổ chức chấm điểm lần 1 tại khu trưng bày của xã Cẩm Đàn.

Qua đó quảng bá, giới thiệu những nét đặc trưng về văn hóa, ẩm thực của đồng bào vùng cao Sơn Động đến du khách trong và ngoài tỉnh.

Trong thời gian diễn ra hội trại (từ ngày 1 đến 3/2), nhân dân và khách thập phương sẽ được tìm hiểu, tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ cũng như các trò chơi dân gian như: Hát then, đàn tính, đập niêu, đẩy gậy, kéo co… Đây là dịp để bà con các dân tộc huyện Sơn Động gửi gắm tâm tư, vui chơi giải trí, đồng thời khích lệ tinh thần người dân hăng say lao động, cầu mong mùa màng bội thu.

{keywords}

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia.

Kết thúc, Ban tổ chức sẽ chấm điểm, trao 1 giải đặc biệt (cờ và 20 triệu đồng), 2 giải A (cờ và 15 triệu đồng), 5 giải B (cờ và 12 triệu đồng) và 10 giải C (cờ và 10 triệu đồng) cho các đội thi.

Một số hình ảnh tại Hội trại văn hoá - du lịch huyện:

{keywords}

Tổ trại thị trấn Tây Yên Tử trang trí cổng trại.

{keywords}

Thành viên tổ trại xã An Bá trang trí mâm ngũ quả.

{keywords}

Các trại chuẩn bị sản phẩm truyền thống để trưng bày.

{keywords}

Đại diện tổ trại xã Yên Định giới thiệu mâm xôi ngũ sắc.

{keywords}

Người dân tìm hiều về trang phục truyền thống của đồng bào các dân tộc thiểu số tại trại xã Giáo Liêm.

{keywords}

Cổng trại xã Hữu Sản.

{keywords}

Không gian trại được các đội thi trưng bày đa dạng, phong phú.

{keywords}

Các gian trại thu hút đông đảo du khách tham quan.

Tin, ảnh: Sỹ Quyết

Khai mạc trưng bày chuyên đề "Dấu thiêng Phật giáo vùng Tây Yên Tử - Di vật ngàn năm từ lòng đất”
(BGĐT) - Sáng 1/2, tại Khu du lịch tâm linh, sinh thái Tây Yên Tử, Sở Văn hoá - Thể thao và Du lịch (VHTTDL) tỉnh Bắc Giang tổ chức khai mạc trưng bày chuyên đề "Dấu thiêng Phật giáo vùng Tây Yên Tử - Di vật ngàn năm từ lòng đất". Đây là một trong những hoạt động trong khuôn khổ Lễ khai hội xuân Tây Yên Tử và khai mạc Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Bắc Giang 2023.
Bắc Giang: Tổng duyệt chương trình nghệ thuật "Linh thiêng Tây Yên Tử" và "Đêm nhạc Phật"
(BGĐT)- Ngày 31/1, tại Khu Du lịch tâm linh, sinh thái Tây Yên Tử (Sơn Động) và chùa Vĩnh Nghiêm (Yên Dũng), đồng chí Mai Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Tuần Văn hóa-Du lịch Bắc Giang năm 2023 dự tổng duyệt chương trình nghệ thuật "Linh thiêng Tây Yên Yên Tử" và "Đêm nhạc Phật". 
Ngày 2/2, khai hội xuân Tây Yên Tử và khai mạc Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Bắc Giang năm 2023
(BGĐT) - Ngày 2/2/2023 (ngày 12 tháng Giêng năm Quý Mão), tại Khu du lịch tâm linh, sinh thái Tây Yên Tử, huyện Sơn Động (Bắc Giang), UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức khai hội xuân Tây Yên Tử và khai mạc Tuần Văn hóa - Du lịch năm 2023.
Chia sẻ:
17-xa-thi-tran-thuoc-huyen-son-dong-tham-gia-hoi-trai-van-hoa-du-lich-tai-le-hoi-xuan-tay-yen-tu.bbg

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...